Nhà máy Sản xuất sợi Huafu tại KCN Thuận Đạo, Long An

     Tập đoàn Huafu của Hồng Kông sẽ phát triển một dự án nhuộm – sợi với quy mô lớn tại khu công nghiệp Thuận Đạo, thuộc huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Theo nguồn tin từ Ban quản lý khu kinh tế Long An ngày 23-5, Ban này vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Huafu của Hồng Kông để đầu tư 136 triệu đô la Mỹ cho việc phát triển dự án xây dựng nhà máy nhuộm – sợi trên khu đất 20 héc ta tại khu công nghiệp nói trên.

Nhà đầu tư này dự kiến sẽ đưa nhà máy vào sản xuất vào tháng 5-2015. Theo kế hoạch, nhà máy của Công ty TNHH một thành viên Công nghiệp Huafu Việt Nam mỗi năm sẽ nhuộm 20.000 tấn bông và sản xuất 30.000 tấn sợi.

Chủ đầu tư cam kết xây dựng nhà máy sử dụng công nghệ tiên tiến hiện đại đảm bảo các tiêu chí về chất lượng sản phẩm và xử lý môi trường.

Không riêng tập đoàn Huafu, trong thời gian gần đây có khá nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến từ Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Đài Loan,… đã và đang có các dự án dệt, nhuộm với quy mô vốn lớn ở Việt Nam.

Theo nhận định của giới chuyên môn, động thái này của các nhà đầu tư là nhằm đón đầu cơ hội Việt Nam gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).